sách dạy xoa bóp bấm huyệt
Tổng hợp

Top 10 sách dạy xoa bóp bấm huyệt bán chạy nhất trên các trang TMĐT

Bài viết giới thiệu 10 cuốn sách dạy xoa bóp bấm huyệt được bán chạy nhất theo thống kê trên các sàn thương mại điện tử. Các quyển sách được tái bản nhiều lần với nội dung ngày càng tối ưu, giúp người đọc biết thêm được một số cách chữa bệnh cơ bản. Và nâng cao trình độ cho các nhà bấm huyệt chuyên nghiệp.

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt – Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh

Sách bao gồm sơ đồ chỉ vị trí của 200 huyệt đạo trên cơ thể, cuốn sách này như một công trình khoa học sâu sắc, bổ ích và có giá trị. Cuốn sách có thể giúp các nhà châm cứu bấm huyệt thực hành thuần thục cũng như am hiểu chuyên sâu hơn lĩnh vực số đồ con người. Các kỹ thuật bấm huyệt được giới thiệu trong sách đã được tích lũy từ kinh nghiệm của nhiều đời thầy bấm huyệt. Đối với người đọc bình thường, cuốn sách này cũng cung cấp những kiến ​​thức cơ bản và những kỹ thuật xoa bóp đơn giản nhưng hiệu quả giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục và khỏe mạnh.

sách dạy xoa bóp bấm huyệt

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt – Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh

Tác giả của cuốn sách này là GS Katsusuke Serizawa, một trong những bác sĩ nổi tiếng của Nhật Bản – ông làm việc tại Trung tâm Bảo tồn Sức khỏe Đông y – là Hiệu trưởng Đại học Takehiro, Tokyo. Một mẩu tin thú vị khác: Cuốn sách này đã được Công ty Giấy Văn hóa Đài Bắc dịch sang tiếng Trung Quốc  xuất bạn để phục vụ cộng đồng người Hoa, một nhóm dân tộc vốn đã rất “sành sỏi” về xoa bóp và bấm huyệt.

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt – Huyệt vị kinh lạc cơ thể người

Sách “Huyệt vị kinh lạc cơ thể người” Trong sách có giải thích các khái niệm: Kinh mạch và kinh tuyến, kinh lạc

Kinh mạch là một “hệ thống vận chuyển” được hình thành và hoàn thiện trong quá trình tiến hóa lâu dài của loài người. Hệ thống này điều khiển từng cơ quan và tạo ra sự kết nối hữu cơ giữa các cơ quan nội tạng, thần kinh và tứ chi. Ngoài ra, nó còn tổ chức, điều phối hoạt động của tất cả các cơ quan tạo nên sự cân bằng, hài hòa giúp cơ thể khỏe mạnh.

Kinh tuyến là gì?

Kinh mạch là dòng Khí và huyết vận hành trong cơ thể. Các đường chính gọi là kinh mạch, các nhánh gọi là kinh tuyến. Kinh mạch chủ yếu được chia thành hai loại kinh tuyến và chu kỳ. Kinh lạc chính gồm 12 kinh mạch đối xứng nhau, 3 kinh âm 3 dương, mỗi kinh thuộc mỗi tạng phủ.

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt – Bấm huyệt nơi bàn chân

Người Trung Quốc và nhiều dân tộc khác ở Đông Á từ lâu đã biết cách kích thích các điểm dưới da cơ thể con người để tác động đến hệ thần kinh và các cơ quan nội tạng. Hơn 100 năm qua, nhiều danh y ở Âu Mỹ đã dày công nghiên cứu về phương pháp chữa bệnh này và gọi đó là bấm huyệt.

Cuốn sách tổng hợp những phương pháp ấn các huyệt đạo tại vị trí nơi bàn chân. Khu vực này có tác dụng rất tốt cho người bị đau chân, tê bì, thải độc cơ thể.

Sách tự học day ấn huyệt chữa bệnh – bệnh thuộc hô hấp

Vì là sách chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh bằng cách bấm huyệt đạo, chẳng hạn như thu huyệt chữa đinh, phối hợp huyệt chữa đinh và phòng ngừa tai biến, phối hợp huyệt chữa đinh, v.v.Bên cạnh đó sách còn chia sẻ các công thức như công thức thuốc bắc cổ truyền để điều trị tai biến tận gốc.

sách dạy xoa bóp bấm huyệt

Sách tự tay ấn huyệt chữa bệnh-bệnh tim mạch & huyết áp

Ngoài nói đến các huyệt điều trị các bệnh về phổi, mũi, họng và họng, sách còn đưa ra những món ăn thay thế cho thuốc vừa có tác dụng chữa bệnh vừa có lợi cho đường ruột.

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt – Từ điển huyệt vị châm cứu

Ban đầu cuốn “cẩm nang huyệt vị châm cứu” in năm 1972, có nói đến khá nhiều vị trí huyệt đạo  nhưng sơ đồ chỉ dẫn cách lấy huyệt và vị trí ở đâu thì chưa được xác định rõ. Đến năm 1986, cuốn “Sổ tay châm cứu” của Hoàng Duy Đường được giới thiệu với hơn 800 huyệt, có cả huyệt mới và huyệt cũ, nhưng đã trình bày tương đối rõ ràng về cách bấm huyệt theo giải phẫu học. Tuy nhiên còn một số thiếu sót, đặc biệt liên quan đến bức ảnh đính kèm trong sách. Mãi đến năm 1988, cách diễn đạt và tham khảo trong cuốn Danh từ châm cứu của Lê Quý Ngưu mới tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, châm cứu không ngừng phát triển và phát hiện ra nhiều huyệt mới, Chích châm, Túc châm, Thiền châm, Cổ lâu châm, Xích thư… Các phương pháp châm cứu này chỉ được giới thiệu riêng lẻ trên các sách báo tạp chí chuyên ngành, khi tra cứu phải tìm hết chủ đề dẫn đến tình trạng vượt rào, mất nhiều thời gian nghiên cứu. Đến nay cuốn “Từ điển huyệt vị châm cứu” được tổng hợp từ những cuốn sách trên là cải biến để sao cho người đọc dễ hiểu và các huyệt đạo được tập hợp nhiều và đủ nhất.

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt – Huyệt vị kinh lạc cơ thể người

Trong cuốn sách này có nêu: Huyệt vị kinh lạc chính là “hệ thống vận chuyển” hệ thống kinh lạc này hình thành và phát triển, hoàn thiện song song với quá trình tiến hóa của cơ thể con người. Hệ thống kinh lạc liên kết giữa các bộ phận, lục phủ, ngũ tạng, hệ thần kinh, và nó điều khiển mọi hoạt động. Bên cạnh đó nó còn giúp cân bằng, điều tiết hoạt động của các cơ quan.

Kinh lạc là gì?

Kinh lạc là đường khí huyết vận hành trong cơ thể. Kinh là đường chính, lạc là đường nhánh. Chúng liên kết và nằm chằng chịt thành hệ thống nằm khắp cơ thể con người.

Kinh lạc phân ra hai loại chính kinh và kỳ kinh. Chính kinh có mười hai sợi, bên trái và phải đối xứng, tức thủ túc tam âm kinh và thủ túc tam dương kinh. Kỳ kinh có tám sợi là đốc mạch, nhâm mạch, xung mạch, đới mạch, âm duy mạch, dương duy mạch, âm kiểu mạch, dương kiểu mạch.

Sách sổ tay tìm huyệt

Cuốn sách của Đỗ Đức Ngọc giới thiệu chi tiết về các huyệt đạo trên cơ thể con người kèm theo hình ảnh minh họa.

Bấm huyệt giúp nâng cao khả năng lưu thông khí qua các huyệt đạo để cân bằng nội khí và ngoại khí. Với những kỹ thuật có trong sách về bấm huyệt có thể giúp chữa khỏi bệnh hoặc cải thiện sức khỏe cho bản thân và người xung quanh. Trong sách có lưu ý đến một số huyệt đạo chỉ xuất hiện khi có sự thay đổi không tốt trên cơ thể như bệnh tật.

Sách xoa bóp huyệt vị – phương pháp trị liệu đặc sắc của y học trung quốc

Xoa bóp là một phương pháp phòng và chữa bệnh không dùng thuốc, tự nhiên, không tác dụng phụ đã tồn tại ở Trung Quốc hơn 2.000 năm. Ngày nay, xoa bóp bấm huyệt được phổ biến và sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Được biên soạn một cách có hệ thống theo bài viết của các danh y Trung Quốc, cuốn sách là một công trình rất công phu và khoa học, trình bày gần 200 ví dụ về các phương pháp xoa bóp trị liệu theo bốn chủ đề chính. Từ phòng bệnh đến xoa bóp giải tỏa mệt mỏi. Các bệnh nam nữ thường gặp – Những bệnh người già dễ mắc phải, đặc biệt là phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp phụ nữ giữ gìn nhan sắc.

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt – Châm cứu phương huyệt học

Châm cứu hiện đang được ngày càng nhiều người nghiên cứu và áp dụng, đồng thời nhà bấm huyệt chữa bệnh cũng đang nghiên cứu để tối ưu hóa phương pháp chữa bệnh của mình. Phương Huyệt Châm Cứu là cuốn sách dạy bấm huyệt trị liệu. Trong sách có chữa một phác đồ gọi là “Bắt huyệt”, có thể nói phác đồ này là một thành tựu to lớn trong nền y học bấm huyệt. Nó giúp các thầy bấm huyệt mới có thể hiểu và áp dụng một số huyệt đạo mà không cần nghiên cứu quá nhiều. Ngắn gọn và dễ nhớ hơn, bạn có thể dễ dàng tìm đúng huyệt đạo trong quá trình điều trị, dựa trên hướng điều trị.

Sách tự tay ấn huyệt chữa bệnh – bệnh tim mạch & huyết áp

Bấm huyệt vào ban ngày là một trong những phương pháp chữa bệnh lâu đời và độc đáo nhất của y học cổ truyền Trung Quốc. Phương pháp này dựa trên lý thuyết cổ điển về khí huyết, nội tạng, kinh mạch và phúc lạc. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các bàn tay và ngón tay để ấn và xoa bóp các kinh mạch, huyệt đạo, cơ và da, ấn huyệt, bóp cơ và xoa bóp da. Nhờ sự day ấn, xoa bóp mà khí huyết lưu thông trong các kinh mạch và chức năng của các cơ quan nội tạng được duy trì đều đặn và hoạt động tốt hơn. Có 34 trường hợp mắc bệnh tim mạch nặng, được phân loại theo các dấu hiệu lâm sàng khác nhau. Liệu Pháp Bấm Huyệt Tự Dính – được nêu trong sách được xem như một kỹ thuật khí công “Yao” độc đáo để chữa bệnh hiệu quả về tim mạch và huyết áp.

sách dạy xoa bóp bấm huyệt

Sách tự tay ấn huyệt chữa bệnh-bệnh tim mạch & huyết áp

Sách dạy xoa bóp bấm huyệt được bày bán khắp nơi trên các trang thương mại điện tử, nhà sách,… Thậm chí bạn cũng có thể tải bản PDF trên mạng internet và đọc. Với những nội dung đột quá trong các sách, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Nguồn: Ghế massage ELIP

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *