chạy bộ có giúp giảm cân không
Máy chạy bộ

Thường xuyên chạy bộ có giúp giảm cân không?

Cuộc sống ngày này khiến cho mỗi người ai cũng đều bận rộn lo cho công việc riêng của họ. Vì vậy chạy bộ luôn là sự lựa chọn tốt nhất và tốn ít thời gian nhưng vẫn giúp duy trì được sức khỏe. Vậy chạy bộ có giúp giảm cân không?

Hãy cùng nhau tìm hiểu thử xem việc bạn chạy bộ có giúp giảm cân không nhé. Sau đây sẽ là những lợi ích của việc chạy bộ và những điều mà bạn cần nên lưu ý để chạy bộ giúp giảm cân đúng cách. Bài viết sau đây sẽ nêu lên tất tần tật những điều mà bạn đang thắc mắc và giúp giải quyết nó giúp bạn. 

Chạy bộ có giúp giảm cân không? Giúp giảm cân như thế nào?

Chạy bộ có giúp giảm cân không? So với các bài tập luyện thông thường khác thì phương pháp chạy bộ được xem là phương pháp giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Động tác này giúp cơ thể bạn đốt cháy lượng calo 1 cách rất đáng kể. Nếu bạn kiên trì tập chạy bộ thường xuyên thì bạn sẽ không còn lo về tình trạng tăng cân quay trở lại.

chạy bộ có giúp giảm cân không
Chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

Chạy bộ có giúp giảm cân không? Tùy thuộc vào cân nặng và thời gian luyện tập của mỗi người mà lượng calo được cơ thể tiêu hao là khác nhau. Đối với một người chạy bộ trong thời gian dài mỗi ngày và chăm chỉ chạy bộ đều đặn mỗi ngày. Thì quá trình giảm cân của người này sẽ nhanh hơn so với người chỉ chạy bộ trong thời gian ngắn và không lâu dài.

Chạy bộ có giúp giảm cân không? Chạy bộ cũng là 1 trong những phương pháp tập thể dục nhẹ nhàng nhưng hiệu quả lại vượt hơn cả mong đợi. Mặc dù chạy bộ bạn không cần phải dùng quá nhiều sức, tuy nhiên nếu bạn chạy bộ trong 1 khoảng thời gian dài thì lại khác. Việc này sẽ giúp cho cơ thể bạn tiêu hao đi được lượng calo trong thể 1 cách rất đáng kể. Từ đó giúp cho bạn giảm cân rất hiệu quả và nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian luyện tập.

Bạn nên chạy bộ như thế nào cho đúng cách và hiệu quả?

2.1. Kết hợp chạy nâng cao đùi

Chạy nâng cao gối là 1 trong những bài tập chạy bộ giúp giảm cân rất nhanh chóng và hiệu quả. Động tác này thường được thực hiện khi bạn mới bắt đầu chạy khởi động. Hoặc trong trường hợp bạn chuẩn bị chạy với tốc độ nhanh hơn thì bạn sẽ phải thực hiện động tác này. Động tác này đòi hỏi bạn phải vừa chạy nâng cao gối của bạn hơn lúc bình thường vừa phải để chân vuông góc với mặt đất. Bạn cần phải thực hiện động tác thật chính xác thì cân nặng của bạn mới được cải thiện 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

chạy bộ có giúp giảm cân không
Chạy nâng cao đùi giúp tăng cường sức khỏe

Bên cạnh đó bạn nên thực hiện động tác này từ 10 – 15 phút mỗi ngày để giúp loại bỏ được lượng mỡ thừa ở những vị trí như đùi và bụng 1 cách đáng kể. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để tập luyện ngoài trời, bạn hoàn toàn có thể tập luyện ngay tại nhà bằng chiếc máy chạy bộ đa năng của gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm: 

2.2. Nên nghỉ ngơi khi chạy bộ xong

Tốt nhất là sau khi mới chạy bộ xong, bạn tuyệt đối không được ngồi liền ngay lúc này. Vì lúc này cơ thể bạn vẫn còn rất mệt và thiếu sức, nếu bạn ngồi xuống liền sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. Vì vậy tốt nhất sau khi chạy bộ xong bạn nên đứng thả lỏng cơ thể và hít thở thật đều. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn mau chóng được phục hồi và cũng rất tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên bổ ích dành cho bạn

3.1. Chạy bộ thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày

Nếu bạn muốn cân nặng được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả, tốt nhất bạn nên thường xuyên chạy bộ mỗi ngày. Một ngày ít nhất bạn nên dành ra khoảng 30 phút cho việc tập chạy bộ. 

chạy bộ có giúp giảm cân không
Nên nghỉ ngơi sau khi kết thúc chạy bộ

Bên cạnh việc thường xuyên chạy bộ để giúp giảm cân nhanh chóng, bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn dinh dưỡng. Đảm bảo vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tuyệt đối không được vì giảm cân mà nhịn ăn hay ăn không đủ chất. Vì nếu bạn nạp lượng calo vừa đủ vào cơ thể thì lượng calo này sẽ giúp duy trì cân nặng của bạn mà không thể làm bạn tăng cân.

3.2. Chạy bộ bằng máy chạy bộ đa năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bộ khác nhau và có những công dụng khác nhau. Ngoài việc chạy bộ, thì máy chạy bộ còn có nhiều tính năng khác giúp đa dạng các bài tập thể dục của bạn. Vì vậy mà bạn có thoải mái lựa chọn bài tập mà bạn yêu thích và phù hợp nhất với sức khỏe của bạn.

Nếu như không có thời gian cho việc ra ngoài tập chạy bộ, thì bạn có thể tập chạy bộ bằng máy chạy bộ ngay tại nhà. Có thể nói hiệu quả mà phương pháp này mang lại cũng không thua kém gì việc hơn so với việc bạn chạy bộ ngoài trời. Thay vì phải tốn thời gian đi ra bên ngoài thì bạn có thể tập chạy bộ ngay tại nhà, vừa tiện lợi vừa không tốn nhiều thời gian. 

Chạy bộ nhiều có giúp giảm cân không và cách chạy bộ đúng cách đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng. Bên cạnh đó nếu bạn muốn duy trì vóc dáng thon gọn như hiện tại, bạn cần phải xây dựng 1 chế độ ăn thật dinh dưỡng và 1 lối sống thật lành mạnh. Cùng với đó là kết hợp việc việc tập thể dục bằng máy chạy bộ hoặc chạy bộ ngoài trời cũng giúp bạn luôn duy trì được cân nặng như hiện tại.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *