Sức khỏe

Tập yoga có tốt cho xương khớp của bạn

Như chúng ta cũng đã biết về tác dụng tuyệt vời của yoga mang đến cho sức khỏe và đặc biệt là xương khớp. Trọng lượng mà các bài tập như chạy bộ, bóng rổ và thậm chí nhảy sẽ tăng cường xương, nhưng nó cũng có thể gây ra sự mất cân bằng trong hệ thống cơ bắp.

Nếu thực hiện một cách thích hợp, yoga sẽ cân bằng hệ thống cơ bắp và giúp xây dựng xương tốt hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được những tác động tích cực mà yoga mang lại cho xương khớp. 

=>> Xem thêm website về chủ đềSức khỏe

Tại sao tập yoga lại giúp xương tốt hơn ?

Tập yoga giúp các khớp xương linh hoạt, dẻo dai hơn.

Các động tác nhẹ nhàng của yoga giúp loại bỏ độ cứng ở các khớp và mang lại sự linh hoạt cho toàn bộ cơ thể.  Không giống như các bài tập thể thao khác, tạo ra sự đè nén lên các khớp và thắt chặt cơ thể, còn yoga giúp bôi trơn các khớp. Một số bài tập Yoga giúp cơ thể tiết ra chất dịch làm cho chức năng khớp linh hoạt hơn.  Hoạt dịch được tìm thấy ở các khớp xương và nơi nhiều chuyển động của xương như hông, khuỷu tay và đầu gối. 

Yoga cải thiện lượng máu lưu thông đến xương

Tập luyện Yoga không chỉ tăng cường sự dẻo dai cho các khớp và cơ bắp. Các bài tập yoga còn giúp tăng lưu lượng máu và lưu thông các chất dinh dưỡng lành mạnh, hỗ trợ cho xương khớp phát triển tối ưu nhất. Tư thế đứng, có liên quan đến mạnh xương và cơ bắp của chân, ảnh hưởng đến cột sống và xương chậu. Thực hành những tư thế yoga để cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể đồng thời có lợi cho xương khớp.

Yoga giúp cân bằng cơ thể

Yoga giúp xương chắc khỏe và mang lại sự cân bằng trong cơ thể của bạn. Khi cơ thể được cân bằng, cơ bắp và các hoạt động cơ bắp cũng được cân bằng. Yoga giúp xua tan cái nóng và giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Vì nhiệt lượng tỏa ra từ các hoạt động trao đổi chất là nguyên nhân tạo ra nhiệt độ cơ thể. Do vậy, hoạt động trao đổi chất diễn ra êm ả, giúp bạn giải tỏa căng thẳng và cân bằng tâm trí.

Yoga giúp ngăn ngừa loãng xương

Yoga là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh loãng xương.  Loãng xương là hiện tượng suy yếu của xương có thể dẫn đến gãy xương.  Để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh loãng xương, Các tư thế yoga tác động nhẹ nhàng lên cơ thể. 

Yoga tốt cho khớp gối

 Bạn đang phải vật lộn với những cơn khớp gối? Yoga chính là phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Yoga có lợi cho đầu gối vì trong quá trình tập sẽ giúp khớp gối được bôi trơn. Duy trì tập luyện yoga đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cho khớp của bạn hoạt động dẻo dai hơn. 

=>> Xem thêm website về chủ đềSức khỏe

3 bài tập yoga tốt cho xương khớp bạn cần biết

Bài tập ngẩng cao đầu

Cách thực hiện:

  • Nằm sấp xuống sàn nhà, hai chân duỗi thẳng và để khoảng cách giữa hai chân bằng với chiều dài vai bạn.
  • Chống hai tay lên hết cỡ, hai bàn tay để úp xuống sàn và song song với nhau, hai cánh tay ép sát vào nách. Đồng thời, hai bàn chân cũng úp xuống sàn, duỗi thẳng hết cỡ, nâng người lên cách mặt đất khoảng 5cm, ưỡn ngực về phía trước và ngửa đầu về phía sau. Hít một hơi thật sâu. 

Bài tập chữ V ngược

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, chỉnh cơ thể về tư thế nằm sấp sao cho hai chân duỗi thẳng và dang rộng bằng vai, hai tay cũng duỗi thẳng, để song song với phần xương cột sống.
    =>> Xem thêm website về chủ đềSức khỏe
  • Dùng lực ở hai tay và hai chân, nâng cơ thể lên một cách từ từ sao cho hai bàn chân và hai bàn tay vẫn giữ đúng khoảng cách bằng vai và úp xuống sàn, đồng thời hít một hơi thật sâu.
  •  Nâng cơ thể lên đến khi cảm giác hai chân duỗi thẳng, phần cơ thể phía trên và cánh tay thẳng hàng với nhau, tổng quan cơ thể tạo thành một hình chữ V ngược thì dừng lại, nghỉ một vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu. 

Bài tập vặn cột sống

Cách thực hiện:

  • Để cơ thể ở tư thế ngồi thoải mái, hai chân bạn duỗi thẳng ra, phần đầu, lưng và mông tạo thành một đường thẳng.
  • Thực hiện động tác co chân trái sao cho phần bắp chân và bàn chân hướng về phía bên phải, co hết cỡ, đồng thời nâng chân phải lên, đặt qua đầu gối của chân trái. Về phía hai tay, tay trái vòng ra ôm lấy mắt cá chân của chân phải, mặt cánh tay hướng về phía trước, tay phải đưa ra sau giống tư thế vặn mình, cổ quay về phía sau.

=>> Xem thêm website về chủ đềSức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *