Tập nổi khi bơi đơn giản trong 5 bước
Sức khỏe

Tập nổi khi bơi đơn giản trong 5 bước. Tập thở khi bơi

Nếu bạn muốn tập bơi một cách nhanh chóng, bài tập đầu tiên cho việc tập luyện là các bài tập nổi khi bơi và tập thở khi bơi. Bởi lẽ việc tập nổi khi bơi có thể cứu mạng của bạn mỗi khi gặp nguy hiểm. Vậy bạn đã biết cách thực hiện chưa? Cùng tham khảo bài viết này để có thêm cho mình những tip cũng như mẹo nhỏ khi tập bơi nhé!

Tập nổi khi bơi đơn giản trong 5 bước

Việc nổi trên mặt nước cũng giống như việc nổi trên lưng. Nghe qua có thể thấy đó là một điều dễ dàng nhưng để làm được điều đó mà không bị chìm dưới nước thì lại là câu chuyện khác. 

Để có thể nổi trên mặt nước đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tuyệt vời. Muốn làm được điều đó việc đầu tiên bạn là bạn phải thư giãn, hít thở bình thường và căn chỉnh cơ thể phù hợp với nước. Điều này sẽ giúp bạn nổi trong nước tương đối dễ dàng.

Việc học bơi lội sẽ diễn ra nhanh chóng thuận lợi hơn nếu bạn có thể tìm một người hướng dẫn để thuận tiện hơn trong việc luyện tập của mình. Nếu bạn sợ nước, họ có thể giúp bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu và giúp bạn thư giãn hơn trong nước, và có xảy ra sự cố cũng sẽ giúp bạn vượt qua.

Sau khi có được một người hướng dẫn và sử dụng các bộ dụng cụ cần thiết cho việc bơi lội, hãy nhẹ nhàng xuống nước. Bạn nên từ từ ngả lưng xuống nước sao cho bụng ngửa lên như đang nằm trên giường.Tập nổi khi bơi	đơn giản trong 5 bước

Bước 1: Định vị đầu của bạn 

Đây là phần quan trọng nhất trong việc tập nổi khi bơi và chúng ta hay sai ở bước này nhất. Bởi vì đa số chúng ta rất sợ nước, sợ không thở được hoặc nước vào tai. Do đó theo phản xạ tự nhiên chúng ta thường xuyên ngẩng đầu và điều này khiến chúng ta mất tập trung và thăng bằng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thư giãn và giải phóng cơ thể khi bạn vào hồ bơi. Bạn nên tập trung vào việc làm cho lưng của bạn song song trong nước bằng cách giữ cho cột sống của bạn thẳng từ đầu xuống lưng. Bạn không nên giữ đầu nghiêng mà giữ thẳng và thẳng hàng với cơ thể để đảm bảo thăng bằng.

Bạn hãy suy nghĩ , trấn an bản thân rằng tai vào nước là chuyện bình thường, nếu tai của bạn  không ở trong nước, điều đó có nghĩa là đầu của bạn không nằm bằng phẳng. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả như căng cơ, khó chịu và mất thăng bằng.

Bước 2: Định vị thân người

Thân người có trọng lượng lớn hơn, nó chứa các lá phổi hoạt động như phao tự nhiên. Việc định vị thân người đúng cách sẽ làm cho phổi của bạn được căng phồng, do đó, đừng nín thở. Bạn có thể giữ cho thân người thẳng với đầu để giữ thăng bằng tốt nhất.

Để làm được điều đó bạn hãy đẩy ngực ra ngoài và giống như bước 1 hãy để đường nước ở giữa đường thẳng của dạ dày của bạn.

Bước 3: Định vị chân của bạn

Chân là bộ phận có nhiều cơ hơn ở chân và diện tích bề mặt nhỏ nên chân của bạn rất dễ bị chìm. Vì thế bạn có thể hơi uốn cong đầu gối, giữ một khoảng cách nhỏ giữa chúng và cố gắng giữ chân nổi. Nếu bạn có dấu hiệu của việc sắp chìm, bạn hãy duỗi thẳng chân ra để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Bước 4: Định vị cánh tay khi bơi

Đây là bộ phận sẽ giúp bạn cân bằng trọng lượng của chân. Bạn có thể đặt cánh tay lên trên đầu để giống tư thế lặn để định vị tốt cho cơ thể, giúp cân bằng lại đôi chân của mình.

Bước 5: Thực hiện một số chuyển động đơn giản

Bạn có thể thực hiện một số chuyển động đơn giản như vận động cánh tay và chân của mình để giữ cho cơ thể cố định. Bắt đầu bằng cách đá chân và tiếp tục cho đến khi bạn lấy lại được vị trí của mình. Ngoài ra, di chuyển tay của bạn trên đầu của bạn để giữ cho phần trên của bạn ổn định.

Tập thở khi bơi

Để việc tập thở khi bơi diễn ra tốt bạn có thể luyện tập việc tập thở khi bơi bằng những biện pháp đơn giản tại nhà như việc hít thở trong chậu nước nhỏ. Bạn có thể đứng thẳng người, hít thở một hơi sâu và cúi người áo mặt vào chậu nước. Sau đó bạn thở ra từ từ bằng mũi và bằng miệng đến khi cảm thấy hết hơi thì bạn ngẩng đầu lên.

Bạn có thể duy trì việc tập luyện đó mỗi ngày và mỗi ngày khoảng 3 lần cách nhau mỗi lần tập khoảng 1 phút để duy trì hơi thở cho việc tập luyện tiếp theo.

Nguồn: https://geburtstagswunsch.info/ 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *