tập gym và bơi lội
Giáo dục

Tập gym và bơi lội sẽ như thế nào khi chúng kết hợp với nhau?

Tập gym và bơi lội là những hoạt động tốt cho tim mạch, vì vậy nó chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân, tình trạng sức khỏe và lối sống của bạn. Nếu bạn muốn duy trì chúng tốt nhất bạn nên kết hợp chúng với nhau. Cùng đọc bài viết dưới đây để tham khảo cách tập luyện sao cho đúng nhất.

Tập gym và bơi lội giúp giảm cân được không?

Việc tập gym và bơi lội giúp chúng ta có thể có thêm năng lượng tiêu thụ và  khi tập gym và  bơi trong một giờ sẽ giúp bạn tiêu thụ từ 300-600 calo. Mức tiêu thụ calo tùy thuộc vào những yếu tố liên quan nhiều đến tuổi tác, cân nặng cũng như tốc độ và khoảng cách bơi và tập luyện của bạn.

Nhìn chung, mức độ calo tiêu thụ trong các bài tập bơi và tập gym được tiêu thụ trong bài tập của mình. Hai loại bài tập với thời lượng tương đối lớn, và lượng tiêu thụ là bơi nhiều hơn là tập gym.

Lợi ích của tập gym và bơi lội

Lợi ích của bơi lội

tập gym và bơi lội

 

Là một bài tập thể dục nhịp điệu, bơi lội có thể tiêu hao chất béo, rèn luyện tim và phổi, cải thiện quá trình trao đổi chất.

 

Bơi lội có thể tập luyện hầu như tất cả các nhóm cơ chính của toàn bộ cơ thể như lưng, ngực, bụng, mông và chân. Lực cản của con người ở dưới nước lớn hơn ở trên cạn 12 lần. Vì vậy, bơi lội là một bài tập tăng sức đề kháng, có thể huy động tất cả các cơ chính của cơ thể tham gia, đồng thời có thể nâng cao sức mạnh cơ bắp và sức bền của cơ rất hiệu quả.

Bơi lội không ảnh hưởng đến xương khớp của con người Đặc biệt phù hợp với những người thừa cân, đang mang thai, người bị thương ở lưng, vai và cổ dưới đầu gối.

Phù hợp với mọi lứa tuổi, dù ở lứa tuổi nào, ở mức độ vận động nào, bơi lội đều phù hợp với bạn.

Hầu hết các động tác bơi đều tương đối kéo căng, có thể cải thiện tính linh hoạt của cơ thể và giúp cải thiện tư thế đứng và ngồi bình thường của chúng ta.

Lợi ích của tập gym

Có thể tiêu hao nhiều calo trong cơ thể. Tập gym là một lựa chọn tốt, bạn tập càng nhiều thì càng đốt cháy nhiều năng lượng. Bằng cách tăng khoảng thời gian giữa các bài tập, bạn có thể biến việc tập gym thành bài tập đốt cháy calo và đốt cháy chất béo.

Tập gym là một bài tập chịu trọng lượng có thể làm tăng mật độ xương của bạn. Các bài tập chịu sức nặng như tập gym, đi bộ và đi bộ đường dài là những hoạt động rèn luyện xương tốt nhất vì chúng đòi hỏi bạn phải vượt qua trọng lực.

Thật dễ dàng để bắt đầu. Không giống như bơi lội cần đến bể bơi, tập gym chỉ cần một đôi giày tốt là có thể tập gym tại phòng tập, hoặc sử dụng máy chạy bộ để rèn luyện sức khỏe.

Nó giúp đẩy mạnh quá trình tiêu thụ vitamin D. Tập gym cũng có thể làm tăng lượng vitamin D trong cơ thể. Vui lòng thoa kem chống nắng và tránh tập gym từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều khi tia nắng mặt trời mạnh nhất

Lịch tập gym kết hợp với bơi lội

Đối với lịch bơi lội

Nhịp tim: 

Bơi tự do, cường độ trung bình, bơi 2500 đến 3000 mét một giờ, nhịp tim sẽ không vượt quá 100 nhịp một phút.

Bơi ếch, 1000-1500 mét một giờ, nhịp tim không quá 80 nhịp một phút.tập gym và bơi lội

Thời gian tập luyện trung bình:

Trừ những người mới biết bơi hoặc bơi lâu năm, nhiều người bơi nghiệp dư có thể bơi liên tục quãng đường 200-500m mỗi lần, về cơ bản thì 10 phút sẽ không có tác dụng nên phải dừng lại nghỉ ngơi.

Do đó, nếu xét cả nhịp tim và thời gian, tình hình thực tế của việc dựa vào bơi lội để giảm mỡ là: bạn không thể đạt được nhịp tim tốt nhất để đốt cháy chất béo, cũng như không phải thời điểm tốt nhất để đốt cháy chất béo. Vì vậy, bơi lội không phải là cách giảm cân hiệu quả nhất đối với nhiều người.

Đối với lịch tập gym

Nhịp tim: Nhịp tim đốt cháy chất béo tốt nhất là 60% -80% nhịp tim tối đa của cơ thể con người, đối với người bình thường có nghĩa là giữ nhịp tim trong khoảng 120-160 nhịp / phút.

Thời gian tập luyện trung bình:

Tùy theo từng thể trạng khác nhau, thời gian tập aerobic từ 20 phút đến 40 phút, khi đã bắt đầu không được dừng lại giữa chừng, nếu dừng lại thì hiệu quả giảm mỡ của bạn sẽ giảm đi.

Nguồn: https://geburtstagswunsch.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *