Dinh dưỡng khỏe

Những thói quen và những cách giảm cân buổi tối mà bạn nên biết

Bạn nên biết và áp dụng những thói quen vào buổi tối và những cách để giảm cân buổi tối dưới đây. Nếu bạn đang thực sự mong muốn mình ít mỡ thừa đi cũng như là muốn tốt cho sức khỏe đến sau này. Hãy áp dụng chúng ngay hôm nay để có được kết quả sớm nhất. 

Những gì bạn làm vào cuối ngày ảnh hưởng đến cân nặng của bạn nhiều hơn những gì bạn biết. Ban đêm có thể là một điều tồi tệ đối với những người thường ăn vô độ trong khi xem phim hay chương trình giải trí yêu thích trên giường. Hãy bắt đầu chuyển sang những thói quen lành mạnh dưới đây để giữ cho cơ thể của bạn luôn ở trạng thái đỉnh cao. Hãy làm theo những cách dưới đây để bạn có thể giảm cân vào ban đêm.

1. Những cách giảm cân buổi tối bạn nên biết

1.1. Uống một ly Casein Lắc (protein casein)

Nếu bạn muốn tăng cường đốt cháy chất béo qua đêm thì một ly protein casein là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Casein là một loại protein được tiêu hóa dần dần có thể khiến cơ thể bạn mất khoảng 6 đến 8 giờ để phân hủy. Điều này có nghĩa là sự trao đổi chất của bạn sẽ được duy trì hoạt động suốt đêm và bạn sẽ thức dậy với cảm giác tràn đầy năng lượng thay vì cảm giác đói. Bằng chứng đốt cháy chất béo của Casein đã được xác nhận trong một nghiên cứu của Hà Lan, phát hiện ra sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất qua đêm sau khi tiêu thụ protein. 

1.2. Ngủ nhiều hơn một chút

Với lịch trình bận rộn của chúng ta ngày nay, giấc ngủ thường bị bỏ quên, nhưng nếu bạn muốn giảm cân thì điều đó cần phải thay đổi. Vậy tại sao giấc ngủ lại giúp bạn giữ dáng? Tất cả đều liên quan đến hormone leptin và ghrelin. Leptin giúp điều chỉnh mức năng lượng của bạn và giữ cho sự thèm ăn của bạn ở mức thấp, trong khi ghrelin kích thích cảm giác đói và thường kích thích nhu cầu ăn. 

Kết quả của một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wisconsin cho thấy những người tham gia ngủ nhiều hơn sẽ giảm lượng ghrelin và tăng mức leptin, giúp kiểm soát sự thèm ăn của họ suốt cả ngày.

1.3. Ăn pho mát trước khi đi ngủ

Ăn thức ăn trước khi đi ngủ thường được coi là điều cấm kỵ khi thực hiện chế độ ăn kiêng, nhưng điều này thực sự phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn chọn. Một bữa ăn nhẹ với pho mát nhỏ trước khi đi ngủ là một lựa chọn tuyệt vời vì nó rất giàu protein casein. 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tâm thần cho thấy tryptophan cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm thời gian đi vào giấc ngủ của bạn. Chất này có trong pho mát sẽ giúp bạn không bị đói suốt đêm và đảm bảo bạn ngủ trong một khoảng thời gian thích hợp. 

2. Những thói quen bạn nên sử dụng vào buổi tối

Ánh sáng phát ra từ các thiết bị công nghệ thực sự ngăn chặn việc sản xuất melatonin trong não. Đây là hormone ngủ chính của cơ thể và khi bạn không sản xuất đủ hormone này, bạn sẽ bị các biến chứng khi ngủ. Buổi tối dễ khiến con người buồn chán thay vì lướt web xem phim bạn có thể đọc sách để bù vào khoảng thời gian trống trãi này. Bạn cũng có thể viết nhật ký, tập yoga hay thiền để không bị nhàm chán.

Ngoài ra, những phụ nữ nếu có lịch trình ngủ nhất quán, bao gồm ngủ và thức dậy vào một thời gian nhất định hàng ngày thì có thể giảm cân nhiều hơn những người không ngủ. Dành đủ 7-8 giờ, thiếu ngủ thực sự có thể làm chậm quá trình giảm cân, và những người tham gia chỉ ngủ 5,5 giờ giảm mỡ ít hơn so với những người ngủ 8,5 giờ họ giảm nhiều khối lượng cơ thể hơn.

Không nên ăn uống quá muộn: ăn tối sớm hơn trong ngày có thể giúp giảm cân vì bạn có nhiều thời gian hơn để đốt cháy calo.

Đây là những cách và những thói quen bạn nên có để giảm cân buổi cũng như giúp bạn có được một sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, để giảm cân bạn nên tập luyện thêm và có chế độ ăn uống hợp lý, tập trên máy chạy bộ kết hợp gập bụng trên máy chạy cũng không tồi nhé bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *