cắt tóc mùng 1 âm có sao không
Dinh dưỡng khỏe

Mùng 1 có nên cắt tóc hay không? Những lưu ý khi cắt tóc

Tháng Giêng là tháng đầu tiên của năm mới và là thời điểm tuyệt vời để đổi mới hình ảnh của bạn, chẳng hạn như để làm một kiểu tóc sành điệu. Tốt hơn hết là bạn nên lập kế hoạch rõ ràng nếu không biết việc cắt tóc mùng 1 âm có sao không?

Cắt tóc mùng 1 âm có sao không? Cắt tóc vào một ngày tốt lành sẽ mang lại may mắn cho bạn và không làm hỏng tóc. Còn đối với màu nhuộm chắc chắn sẽ lâu phai hơn. Và ngược lại, ghé thăm salon cắt tóc vào những ngày bất lợi có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Có nên gội đầu hoặc cắt tóc vào mùng 1 Tết không?

Chữ tóc trong tiếng Hán là chữ đầu tiên trong từ chỉ sự thịnh vượng.

Điều này có nghĩa là rửa hoặc cắt bỏ nó được coi là rửa sạch tài sản của bạn và làm giảm đáng kể cơ hội thịnh vượng trong năm tới. Trên thực tế, những người theo chủ nghĩa chính thống của năm mới sẽ nói với bạn rằng việc tắm cũng không giới hạn vào ngày đầu tiên vì lý do tương tự.Dầu gội khô và phấn phủ sẽ có ích.

Trong tháng Giêng, cắt tóc mùng 1 âm có sao không?

Điều thú vị là ngày thuận lợi nhất trong tháng để đi làm tóc là ngày đầu tháng Giêng – ngày đầu tiên của năm mới. Ngày này chắc nhiều salon làm ăn lắm, nhưng nếu may mắn tìm được chủ nhân ưng ý thì tại sao không đổi mới kiểu tóc nhỉ? Cũng có một số người cho rằng cắt tóc vào ngày mùng 1 không những khiến bạn có nhiều chuyện không may mắn mà còn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình cảm và cả sức khỏe của bạn.

cắt tóc mùng 1 âm có sao không
Mùng 1 có nên cắt tóc không?

Thay vào đó, bạn có thể cắt tóc vào các ngày thuận lợi khác trong tháng và nhuộm vào ngày 4, 5, 6, 7, 12, 13, 14, 15, 17, 20, 21, 22, 23 và 28 tháng Giêng.

Những ngày khác trong tháng Giêng phù hợp với việc cắt tóc

  • Ngày 4 tháng 1 – bạn có thể cắt tóc pixie hoặc garcon ngắn.
  • Ngày 5 tháng 1 là một ngày tốt lành để thực hiện một kiểu tóc mới.
  • Ngày 6 tháng 1 – một kiểu tóc mới sẽ tác động thuận lợi đến trạng thái cảm xúc của bạn.
  • Ngày 7 tháng Giêng – sau khi cắt ngày này, tóc sẽ mọc nhanh hơn.
  • Ngày 12 và 13 tháng Giêng – kiểu tóc sẽ giữ được dáng rất lâu.
  • Ngày 14 tháng 1 – bạn có thể thử nghiệm các sắc thái mới.
  • Ngày 15 tháng Giêng – một mái tóc mới sẽ mang lại may mắn.
  • Ngày 17 tháng 1 – bạn có thể cắt bớt phần cuối, nhưng đừng thực hiện những thử nghiệm quá táo bạo.
  • Ngày 20 và 23 tháng Giêng là ngày thuận lợi cho những thay đổi của Hồng y.
  • 28 tháng 1 – thử kỹ thuật nhuộm mới.

Khi bạn đến tiệm làm đẹp vào một trong những ngày này, mái tóc sẽ ngoan ngoãn, và chủ nhân có thể dễ dàng thực hiện những kiểu cắt hoặc tạo kiểu tóc phức tạp và thú vị. Màu nhuộm sẽ lên màu đều hơn và tóc sẽ giữ được độ sáng và bóng mượt của màu mới lâu hơn.

cắt tóc mùng 1 âm có sao không
Mùng 1 âm lịch có nên cắt tóc?

Những ngày trung lập

Đến salon vào những ngày trung lập sẽ không gây hại gì, nhưng cũng không mang lại lợi ích cụ thể nào từ việc đó. Chỉ có 16 ngày của tháng sẽ là một ngày như vậy.

Những ngày tồi tệ

Bất kỳ thao tác nào với tóc vào những ngày không thuận lợi trong tháng đều có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn: kiểu tóc có thể không đẹp như bạn đã định, hoặc việc nhuộm có thể làm hỏng tóc. Ngoài ra, bạn có thể sợ hãi vận may.

Bạn không nên lên kế hoạch gặp gỡ nhà tạo mẫu vào các ngày 2, 3, 8, 9, 10, 11, 18, 19, 24, 25, 26, 27, 29, 30 và 31 tháng Giêng.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã có thêm thông tin về việc cắt tóc mùng 1 âm có sao không. Để trong năm mới mọi việc được may mắn, thuận buồm xuôi gió, bạn cũng nên kiêng cử nhé! Vì ông bà có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *