Máy tập thể thao Sức khỏe

Có nên uống nước lá tía tô trước khi sinh ? Tác dụng của lá tía tô khi ngâm uống

Khi mang thai và khi sinh con người mẹ nào mà chẳng muốn mọi thứ sẽ thuận lợi cho mình và cho cả con mình.Nghe theo ông bà cũng như kinh nghiệm dân gian thì hay bảo các mẹ là uống nước lá tía tô trước khi sinh để dễ sinh nở hơn.

Tuy nhiên điều đó có thật hay không khi thời gian gần đây có rất nhiều nghiên cứu phản bác lại rằng điều đó sẽ gây hại cho sản phụ,làm băng huyết và những triệu chứng khác.Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé 

Có nên uống nước lá tía tô trước khi sinh

Trao đổi với các lương y,bác sĩ thì trong sách y học cổ truyền không hề có phương pháp nào là dùng lá tía tô để uống trước khi sinh để dễ sinh cả.Cho thấy việc uống lá tía tô trước khi sinh là không nên vì đấy chỉ là phương pháp truyền miệng trong dân gian hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng thực của việc uống nước lá tía tô.Thế nên tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé thì hãy đừng nên uống ,hãy nghe theo hướng dẫn của các bác sĩ sản khoa chuyên môn nhé các mẹ bầu

Tác dụng của lá tía tô khi ngâm uống

Ngâm lá tía tô trong nước có tác dụng trị cảm, lạnh bụng, đầy bụng và các chứng cơ thể khác, tuy nhiên nếu không hiểu rõ một số điều kiêng kỵ khi ngâm nước lá tía tô sẽ không có lợi cho cơ thể.

Tác dụng của việc ngâm nước lá tía tô

Lá tía tô ngâm nước có thể dùng làm trà trong sinh hoạt, giá trị dinh dưỡng rất cao. Y học Trung Quốc cho rằng lá tía tô có tác dụng bồi bổ khí và dạ dày, giảm cảm mạo, do đó, nếu cơ thể buồn nôn, nôn mửa hoặc cảm lạnh, bạn có thể dùng lá tía tô. Ngoài ra, nếu phụ nữ có cảm giác buồn nôn khi mang thai, hoặc bị dị ứng, say nóng sau khi ăn cua, ghẹ thì ngâm lá tía tô vào nước cũng có thể thúc đẩy cơ thể phục hồi. Ngoài ra, lá tía tô còn có khả năng làm ra mồ hôi rất tốt nên nếu cơ thể bị cảm mạo phong hàn, cơ thể xuất hiện các triệu chứng cảm mạo thì việc dùng lá tía tô có thể phục hồi sức khỏe rất tốt. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu cơ thể tỳ vị hư hàn, tức ngực khó thở cũng có thể điều trị khỏi bệnh. Bạn cũng có thể lấy lá tía tô cùng với gừng, vỏ quýt, Cyperus rotundus và Huoxiang.

⇒ Xem thêm công dụng của lá tía tô: Tắm Trắng Bằng Lá Tía Tô Có Bắt Nắng Không?

Những điều kiêng kỵ khi ngâm nước lá tía tô

Tuy cách ngâm nước lá tía tô rất tốt cho cơ thể nhưng không phải ai cũng phù hợp. Thống kê cho thấy một số người cảm thấy khó chịu như buồn nôn, buồn nôn sau khi dùng lá tía tô ngâm nước. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề nghiêm trọng, sau một thời gian cơ thể sẽ tự nhiên hồi phục. Nên ngừng dùng thuốc dạng lỏng trong giai đoạn khó chịu này.

Nếu lá tía tô có tính ấm thì tốt nhất không nên dùng cho những bệnh nhân đang nóng rát nhiều gây buồn nôn vì có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh sau khi dùng.

Việc ngâm lá tía tô trong nước không thể uống trong thời gian dài, vì nếu uống lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng thất thoát chân khí trong cơ thể, cơ thể ngày càng suy yếu sau khi sử dụng lâu dài.

Nếu cơ thể mắc bệnh, là bệnh thiếu âm, biểu hiện chủ yếu là cảm mạo phong nhiệt, nhức đầu thì tốt nhất không nên dùng lá tía tô mà nên ăn thêm các vị thuốc bắc có tác dụng làm se da, dưỡng can.

Về chế độ ăn, không được nấu lá tía tô và uống chung với cá chép, vì như vậy dễ dẫn đến lở loét nhiễm độc. Nếu là bệnh nhân sốt cao hoặc ảo hỏa mạnh thì tuyệt đối không được dùng lá tía tô.

Không nên uống nước lá tía tô trước khi sinh nhưng với lá tía tô thì bạn có thể ngâm uống theo hướng dẫn trên để an thai nhé.Hy vọng những thông tin tham khảo trên có ích cho bạn

Nguồn : https://geburtstagswunsch.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *