Giảm sưng mắt
Dinh dưỡng khỏe

Cách làm mắt hết sưng sau khi khóc cho bạn những mẹo hay

Giảm sưng mắt là những cách giúp bạn che giấu đi giọt nước mắt những lúc mũi lòng. Có những lúc bạn rơi vào tuyệt vọng, không biết giãi bày hay san sẻ cùng ai. Những lúc này khóc là cách tốt nhất cho bạn. Vậy cách làm mắt hết sưng sau khi khóc là gì?

Chắc là bạn sẽ 1 lần trong đời khóc. Từ nhỏ thì bạn khóc vì đói mà chưa cho bú sữa, lớn lên cha mẹ la bạn làm bạn mủi lòng. Đến khi lớn lên thì nhiều cảm xúc khác lạ trong cuộc sống đến với bạn. Khóc nhiều thì sẽ làm sưng mắt. Vậy cách giảm sưng mắt hữu hiệu cho bạn là gì?

Giảm sưng mắt

Giảm sưng mắt

1. Giải tỏa nỗi buồn bằng nước mắt

Có xa cha xa mẹ đi lên thành phố hay 1 nơi nào xa để học thì bạn sẽ bắt gặp cảm xúc này nhất. Nỗi nhớ nhà trong những ngày đầu xa quê, nhớ từng lời cha mẹ nói, hay nhớ cảnh làng quê cũng làm bạn chạnh lòng. Đó là nước mắt của 1 người con xa xứ chưa làm quen được với môi trường mới.

Bạn vào năm 2 của đại học, những đêm thức trắng để học bài, những hôm ốm cần 1 bát cháo của mẹ nấu mà không có. Điều này cũng làm bạn khóc thật nhiều. Hay chia tay người yêu bị bồ đá. Chỉ có cách khóc là vơi đi phần nào nỗi buồn trong con người chúng ta. Cách giảm sưng mắt sẽ cho bạn mẹo hay mà bạn chưa biết.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. ghế massage elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

2. Cách làm mắt hết sưng sau khi khóc

Giảm sưng mắt

Giảm sưng mắt

2.1. Rửa mặt bằng nước lạnh

Nếu bạn đang vội hoặc đang khóc ở nơi công cộng, bạn có thể đi vào nhà vệ sinh để rửa mặt. Dùng khăn giấy gấp đôi lại sau đó bạn nhúng vào nước lạnh. Ấn nhè nhẹ lên mí mắt khoảng 15 giây cho mỗi bên. Ngước mắt nhìn lên và đặt khăn giấy này ngay dưới mi mắt dưới, ấn nhẹ thêm khoảng 15 giây mỗi bên. Chờ cho vùng da quanh mắt khô. Lặp lại nhiều lần nếu cần thiết.

2.2. Chườm khăn lạnh, nước đá lên mắt

Cho khăn để lạnh lên mắt khoảng 10 phút. Cảm giác lạnh này sẽ làm co các mạch máu quanh mắt, giúp bạn giảm sưng mắt.

2.3. Chườm muỗng lạnh lên mắt

Chọn hai chiếc thìa kim loại to bằng mắt của bạn có thể che cho vừa mắt. Cho muỗng này vào tủ đông để trông 2 phút hoặc vào tủ lạnh từ 5-10 phút. Sau đó, bạn lấy thìa ra và ấn nhẹ lên đôi mắt. Để cho đến khi nào thìa hết lạnh. Cách này giảm sưng mắt hiệu quả cho bạn.

2.4. Vỗ nhẹ lên khóe mắt

Dùng 2 ngón tay áp út vỗ nhẹ lên vùng mí mắt đang sưng. Nó có thể giúp bạn tăng tuần hoàn máu và đẩy máu đang tích tụ quanh mắt đi. Nó sẽ giảm sưng mắt đáng kể nếu bạn khóc nhiều.

 2.5. Mát-xa dọc theo sống mũi

Lúc này sau khi bạn khóc xong hãy nhắm mắt và mát-xa dọc theo chiều sống mũi. Tập trung vào các vùng da hai bên mũi. Cách này cũng có thể giúp bạn giảm áp lực xoang tích tụ khi bạn khóc.

2.6. Nằm lót gối và nâng cao đầu

Đặt với 2-3 chiếc gối bên dưới để nâng cho đầu cao hơn cơ thể. Nằm ngửa thẳng cổ, nhắm mắt và tập trung thư giãn. Nghỉ ngơi một chút cũng sẽ giúp giảm sưng mắt hay huyết áp.

2.7. Thoa kem dưỡng ẩm lạnh

Cho 1 lượng kem dưỡng ẩm trên da mặt đã bỏ vào tủ lạnh chừng 10 phút rồi bạn nhẹ nhàng thoa lên da. Độ lạnh của kem sẽ giúp giảm sưng, còn kem thì giúp làm mềm và sáng màu da. Vẫn còn rất nhiều tranh cãi quanh công dụng của việc kem dưỡng trị giảm sưng mắt. Tránh dùng kem mà có chứa hương liệu hay bạc hà. Các thành phần này sẽ kích ứng da bạn.

Giảm sưng mắt sau khi khóc là điều mà mọi người quan tâm. Người Việt Nam hầu như ai cũng sống thiên về tình cảm là chính. 1 điều mà người thân làm cho bạn cũng làm bạn có thể khóc. Nó có thể để lại nỗi buồn trong lòng bạn mà nếu không nói ra chắc không ai biết. Nếu được thì bạn nên tìm 1 người bạn thân để giải sầu, hay tìm 1 góc khuất nào để khóc nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *