cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh
Dinh dưỡng khỏe

cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh bằng các mẹo đơn giản

Cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh. Đau bụng ở trẻ em là một vấn đề phổ biến. Khoảng 1 trong số 3 trẻ em được bác sĩ khám vì đau bụng khi chúng 15 tuổi, nhưng chỉ một số nhỏ trong số này có vấn đề nghiêm trọng.

Đau bụng là tình trạng phổ biến ở trẻ em dưới 11 tuổi và thường do thay đổi thói quen ăn uống và đi tiêu. Hầu hết các trường hợp đau bụng không nghiêm trọng và điều trị tại nhà thường là tất cả những gì cần thiết để giúp giảm bớt cảm giác khó chịu.

Đau bụng ở trẻ nguyên nhân do đâu?

cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh
Đau bụng ở trẻ nguyên nhân do đâu?

Những cơn đau bụng ở trẻ em thường khiến các bậc cha mẹ lo sợ và bực bội. Nhiều khi khó có thể tìm ra nguyên nhân chính xác khiến trẻ bị đau bụng. Đau mà không có các triệu chứng khác, cơn đau biến mất hoàn toàn trong vòng chưa đầy 3 giờ thường không nghiêm trọng. Để biết cách chữa đau bụng thì chúng ta cần biết được nguyên nhân ban đầu.

Các nguyên nhân phổ biến

Ở trẻ em, đau bụng có thể liên quan đến chấn thương vùng bụng hoặc bệnh tật, chẳng hạn như đau bụng, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm họng liên cầu. Các triệu chứng đầy bụng cũng có thể xảy ra do nhiễm trùng do động vật truyền sang hoặc khi đi du lịch nước ngoài. Táo bón là nguyên nhân phổ biến gây đau bụng ở trẻ em.

Các nguyên nhân nghiêm trọng hơn gồm:

Một số nguyên nhân nghiêm trọng hơn gây đau bụng ở trẻ em bao gồm viêm ruột thừa, nhiễm độc chì. Hoặc các vấn đề về ruột, chẳng hạn như lồng ruột hoặc rối loạn vận động.

cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh
Một số nguyên nhân nghiêm trọng hơn gây đau bụng ở trẻ em bao gồm viêm ruột thừa, nhiễm độc chì.

Đau toàn thân xảy ra ở một nửa bụng trở lên. Đau khu trú ở một vùng của bụng. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thường phản ứng với cơn đau khác với trẻ lớn hơn có thể nói về cơn đau của mình. Em bé có thể trở nên quấy khóc, co chân lên về phía bụng hoặc ăn kém. Trẻ lớn hơn có thể chỉ vào vùng bị đau và mô tả mức độ nghiêm trọng của nó.

Đau bụng có thể xảy ra một lần hoặc có thể lặp lại trong vài tháng. Đau bụng tái phát (RAP) là một tình trạng ảnh hưởng đến trẻ em từ 4 đến 11 tuổi.

Kiểm tra các triệu chứng của con bạn để quyết định xem con bạn có nên đi khám bác sĩ hay không. Thông thường, cơn đau bụng của trẻ sẽ thuyên giảm khi được điều trị tại nhà và trẻ sẽ không cần đến bác sĩ.

Cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ

Cách chữa đau bụng tại nhà thường phụ thuộc vào các triệu chứng khác kèm theo cơn đau. Chẳng hạn như đi ngoài, buồn nôn hoặc nôn. Hãy thử những cách sau đây, lần lượt theo thứ tự được liệt kê, nếu con bạn bị đau bụng nhẹ mà không có các triệu chứng khác:

Cho trẻ nghỉ ngơi khi trẻ bị đau bụng nhẹ. Hầu hết các triệu chứng sẽ thuyên giảm hoặc hết sau 30 phút.

cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh
Cách chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ.

Cho con bạn uống những chất lỏng, chẳng hạn như nước lọc, nước canh, trà hoặc nước hoa quả pha loãng với nước.
Yêu cầu con bạn cố gắng đi đại tiện
Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, bạn cũng có thể thử những cách sau:

Cho trẻ ăn nhiều bữa nhỏ thay vì 2 hoặc 3 bữa lớn.
Cho bé ăn các món ăn nhẹ, chẳng hạn như cơm, bánh mì nướng khô hoặc bánh quy giòn, gelatin hoặc nước sốt táo. Không cho con bạn ăn thức ăn cay, trái cây khác. Hoặc đồ uống có caffeine hoặc cacbonat cho đến 48 giờ sau khi tất cả các triệu chứng đã biến mất.
Không cho trẻ uống bất kỳ loại thuốc nào mà không hỏi ý kiến của bác sĩ trước. Thuốc có thể che bớt cơn đau hoặc làm cho cơn đau tồi tệ hơn.

Đau bụng ở trẻ em thường có thể được ngăn ngừa

Đau bụng ở trẻ em thường do thói quen đi tiêu không đều đặn. Ngoài ra, hãy lưu ý về kích thước và độ đặc của phân của con bạn. Điều này sẽ giúp xác định liệu táo bón có phải là một vấn đề hay không. Bên cạnh cách chữa đau bụng thì bạn cũng cần chủ động phòng ngừa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. máy chạy bộ elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

Cố gắng đảm bảo con bạn có thói quen ăn uống thường xuyên. Ăn quá nhiều là nguyên nhân phổ biến gây khó chịu ở bụng. Cho trẻ ăn từ từ và dừng lại khi trẻ cảm thấy no. Con bạn cũng có thể bị ợ hơi nhiều hoặc đầy hơi. Hạn chế nhai kẹo cao su và đồ uống có ga để giúp ngăn ngừa điều này.

Với cách chữa đau bụng đi ngoài mà chúng tôi đề cập ở trên. Nếu bạn vẫn thấy trẻ khó chịu thì tốt nhất nên đưa trẻ đến thăm khám bác sĩ.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *