Dinh dưỡng khỏe

Cách bảo quản nhuỵ hoa nghệ tây

Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây bạn đã biết chưa? Ngoài việc tìm hiểu các thông tin cần thiết để mua được đúng hàng thật, chúng ta cũng cần phải biết cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây như thế nào cho đúng để giữ lại đầy đủ trọn vẹn mọi giá trị dinh dưỡng có trong đó.

Bỏ ra một số tiền khủng để mua về mà sản phẩm không còn hiệu quả như mong muốn, không đem lại tác dụng trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe thì thật là đáng tiếc đấy.

Cách bảo quản nhuỵ hoa nghệ tây đúng cách

Việc thu hoạch và tách lấy nhụy hoa nghệ tây rất kỳ công, tốn rất nhiều công sức. Ngoài ra, với thành phần dinh dưỡng cao, loại gia vị này có giá bán cao ngất ngưởng. Theo các nghiên cứu khoa học, nếu bạn biết cách bảo quản đúng cách, nhụy hoa nghệ tây có thể giữ được trong 12 tháng với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng của mình.

Vậy cách nào để chúng ta giữ được màu sắc, dược tính có trong nhụy hoa nghệ tây? Để bảo quản tốt, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

Nhiệt độ: Bạn phải xem xét nhiệt độ của nơi bạn sẽ cất giữ nhụy hoa. Một môi trường khô mát sẽ giúp giữ mùi thơm hơn là các nơi có nhiệt độ cao hay quá lạnh.

Khi mua sản phẩm về, bạn hãy để nó vào nơi không có ánh sáng chiếu trực tiếp. Vì ánh sáng dù tự nhiên hay nhân tạo đều khiến loại gia vị này đổi màu, mất đi hương thơm tự nhiên.

Bảo quản trong hộp kín: Để tránh tiếp xúc với không khí và các thành phần bất lợi với sản phẩm. Bạn nên để nhụy hoa nghệ tây trong các hộp kín hoặc trong giấy bạc.

Không cất giữ quá lâu: Bạn là nên sử dụng khi nhụy hoa nghệ tây vẫn còn tươi và không nên cất giữ quá lâu. Thời gian trôi qua, nhụy hoa sẽ tiếp xúc với nhiều yếu tố dễ dẫn đến thay đổi chất lượng. Sử dụng khi còn tươi, chúng ta sẽ được trải nghiệm trọn vẹn  đầy đủ cả về màu sắc, hương vị và những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm mang lại.

Nhụy hoa nghệ tây là một trong những loại gia vị tuy đắt đỏ nhưng mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn. 

Bạn biết không? Những người lao động phải hái đến hơn 250.000 bông hoa thì mới thu được khoảng 1/2 kg nhụy hoa. 

Do có giá bán cao nên người tiêu dùng luôn cần phải tìm hiểu kỹ càng về thông tin, tìm được nơi bán nhụy hoa đảm bảo. Như vậy mới mua sản phẩm chất lượng, chính gốc. Bạn có thể dựa vào màu sắc, mùi hương và vị để kiểm chứng saffron mình mua là hàng thật hay giả. Hiện nay, việc làm giả loại gia vị này rất tinh vi, chỉ với sợi củ cải tẩm ướp màu sắc và mật ong đã có thể đánh lừa nhiều người dùng không có kinh nghiệm.

Cách sử dụng saffron để nấu ăn như thế nào?

Thông thường, bạn thường biến saffron thành dạng lỏng trước khi sử dụng để nấu ăn hoặc sử dụng cho mục đích khác. Bảo quản nhụy hoa nghệ tây dạng lỏng còn lại sau khi pha sử dụng nên cất và trong một lọ thủy tinh đậy kín nắp trong tủ lạnh và giữ được khoảng 1 tuần.

 Nước saffron có màu đỏ đậm nhưng sẽ chuyển sang màu vàng khi trộn với thức ăn. Có 2 cách biến saffron thành dạng lỏng:

Cách 1: Pha saffron trong nước sôi

Bước 1:  Lấy một lượng nhỏ saffron khoảng ¼ muỗng cafe cho vào một cái lọ nhỏ. Bước 2: Thêm 2 muỗng canh nước đun sôi sau khi đã để nguội vài giây. 

Bước 3: Đậy nắp lọ lại và đặt ở nơi ấm như đặt trong một bình đã được làm ấm hoặc ấm đun nước và sử dụng nước saffron sau 10 hoặc 15 phút.

Cách 2:  Pha saffron với nước đá

Bước 1:  Lấy một lượng nhỏ saffron khoảng ¼ muỗng cafe cho vào một chén nhỏ hoặc một ly nhỏ. 

Bước 2: Sau đó cho một viên nước đá đặt lên trên saffron nhụy hoa nghệ tây. 

Bước 3: Để ngâm ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút hoặc cho tới khi nước đá tan hoàn toàn.

Khi nước đá tan dần sẽ hòa tan màu của Saffron trong nước. Màu sắc hương thơm của nhụy hoa pha bằng nước đá rất tươi mới. Cách pha này cũng giúp vị ngọt ngào hơn phương pháp pha truyền thống bằng nước sôi. Hãy sử dụng nước saffron sau khi pha theo từng mục đích sử dụng.

Nguồn: https://geburtstagswunsch.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *