Tập bơi cho bé
Giáo dục

Các cách tập bơi cho bé 2 tuổi đúng cách. Nên chuẩn bị gì cho trẻ?

Việc tập bơi cho trẻ, đặc biệt là tập bơi cho bé 2 tuổi là việc mà các bậc cha mẹ nên giúp con ngay từ bây giờ, cha mẹ nên tìm hiểu các cách tập bơi cho bé tốt nhất và hiệu quả nhất để con nhỏ mau chóng biết bơi ngay từ khi còn bé.

Các cách tập bơi cho bé 2 tuổi đúng cách

Nếu bạn đang thực hiện các bài tập bơi cho bé và bạn đang lo lắng không biết các bài tập đó có tốt nhất và mang lại hiệu quả nhanh chóng không, sau đây sẽ là các cách tập bơi cho bé 2 tuổi chính xác nhất mà bạn có thể đọc qua để tham khảo.Tập bơi cho bé

Giai đoạn đầu tiên là làm cho trẻ thích ứng với nhiệt độ hồ bơi trước

Vì trẻ còn quá nhỏ nên trẻ cần phải có thời gian làm quen với mặt nước và không thể tự mình xuống nước vì nếu vậy sẽ rất nguy hiểm, cho nên tốt hơn hết là cha mẹ nên bế trẻ và để trẻ từ từ xuống nước và để cho trẻ quen với hồ nước.

Việc đầu tiên sau khi cho trẻ xuống nước là cha mẹ sẽ đỡ vai và lưng của trẻ và để chúng nằm ngửa trong nước, nhớ là phải để đầu hướng ra khỏi mặt nước. Đồng thời ôm ngực trẻ và để trẻ nằm sấp trong nước để miệng và mũi được tiếp xúc với nước. Tiếp theo là để trẻ nằm vuông góc với mặt nước, nhớ là vẫn phải để đầu của trẻ ngửa trên mặt nước. Bạn có thể thực hiện các thao tác trên và lặp lại 2-3 lần cho mỗi lần bơi, sau khi chăm chỉ cho bé luyện tập như vậy, dần dần bé sẽ thích nghi được và dần quen với nhiệt độ của nước.

Giai đoạn tiếp theo là cho trẻ nhúng đầu vào nước và tập làm quen với việc thở dưới nước

Đầu tiên bạn sẽ cho bé nhúng đầu vào nước, trước đó bạn hãy nhớ nhắc bé hít thở sâu và nhắm mắt, sau đó bạn uốn cong đầu gối bé và ngâm mặt bé trong nước khoảng từ 5-10 giây. Sau 1 thời gian nếu bạn thấy bé đã dần dần tiến bộ thì bạn nên tiếp tục cho trẻ ngâm đầu trong nước và nín thở tăng thời gian lên từ 10-15 giây. Tập bơi cho bé

Sau khi trẻ đã quen với việc thở dưới nước thì tiếp theo bạn sẽ dạy cho trẻ cách mở mắt dưới nước để khi trẻ hít vào và ngụp đầu xuống nước, trẻ sẽ bắt đầu mở mắt và học cách nhìn trong nước. Cuối cùng là bạn sẽ nhúng cằm của trẻ vào nước và thổi không khí lên bề mặt, nhớ là phải nhắc trẻ ít một hơi thật sâu kết hợp với việc ngâm mặt vào nước và thời gian thở ra lâu, lúc này trên mặt nước sẽ xuất hiện bọt khí. Để trẻ có thể hít thở sâu, tốt hơn hết là bạn nên dìm đầu trẻ xuống nước,  cho trẻ mở mắt và nhắc trẻ thở ra mạnh cho đến khi hết hơi.

Giai đoạn tập bơi cho bé 2 tuổi

Đầu tiên là cha mẹ sẽ nắm tay trẻ và để trẻ đi về phía trước (trái, sau, phải) trong nước. Nhớ là để trẻ quay mặt vào thành bể và đỡ tường bằng cả hai tay và được sự bảo vệ của cha mẹ ở phía sau, sau đó để cho trẻ đi vòng quanh tường. Tiếp theo thì để trẻ quay lưng vào thành bể và quay mặt về phía phụ huynh, nhớ là phải giữ khoảng cách 1m với phụ huynh, bố mẹ có thể dùng một cách để trẻ có thể tự đi về phía trước. Trẻ phải được cha mẹ đỡ gáy, sau đó thì phải nằm ngửa trong nước, cùng với sự giúp đỡ của cha mẹ, cho bé tập trượt trong nước. Nhớ là phải ôm nách trẻ và để mặt trẻ tiếp xúc với mặt nước để giúp trẻ lướt đi, tốc độ lướt phải từ chậm đến nhanh.

Nên chuẩn bị gì cho trẻ trước khi tập bơi cho bé:

Trước khi tập bơi cho bé, các bậc cha mẹ cần phải làm gì đó để cho trẻ chuẩn bị sẵn sàng và thích thú hơn trong việc tập bơi, trong đó bạn có thể dẫn trẻ đi bơi nhiều hơn, cho trẻ được tiếp xúc với hồ bơi nhiều hơn và dần dần để cho trẻ quen được cảm giác ở trong nước nó ra sao, sau khi trẻ đã đủ sẵn sàng thì bạn mới nên tập bơi cho bé, nếu làm vậy thì hiệu quả tập bơi sẽ tốt hơn và diễn ra nhanh chóng hơn.

Nguồn: https://geburtstagswunsch.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *