Dinh dưỡng khỏe

Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì để sức khỏe ổn định

Bệnh tiểu đường ngày nay đều xuất phát từ một nguyên nhân chính là do sinh hoạt hằng ngày sai cách và chế độ ăn uống không hợp lý đã dẫn đến tình trạng bệnh tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến.

Vậy bệnh tiểu đường nên ăn rau gì để sức khỏe ổn định ? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì ?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm 90% các trường hợp tiểu đường. Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với những người mắc phải căn bệnh này. Nó sẽ giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, kiểm soát mức độ đường huyết và lipid máu ngoài việc thúc đẩy duy trì trọng lượng hợp lý và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Dưới đây là thông tin về bệnh tiểu đường nên ăn rau gì:

Rau bina giúp ổn định lượng đường trong máu

Chúng thường được coi là nhà vô địch về hàm lượng sắt cao, nhưng cải bó xôi đặc biệt giàu axit alpha-lipoic, một chất chống oxy hóa mạnh ảnh hưởng đến tốc độ đốt cháy đường trong máu

Hành tây làm giảm lượng đường và chất béo trung tính

Hành tây (và đặc biệt là hành tím) là một nguồn tuyệt vời của quercetin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhưng các phân tử lưu huỳnh của nó cũng tham gia vào việc giảm hàm lượng glucose, cholesterol và trihlycerid trong máu.

Cà chua

Cà chua là một loại rau ăn quả nổi tiếng với hàm lượng lycopene cao. Chất này được phát hiện là đủ mạnh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, cà chua có nhiều chất xơ và ít calo. Nó là một trong những loại thực phẩm hoàn hảo để giảm huyết áp và tạo chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường.

Những thực phẩm gây nên bệnh tiểu đường

Có nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau có thể gây ra bệnh tiểu đường, một trong số đó là lựa chọn chế độ ăn uống sai lầm. Nhiều người có thể đã hiểu rằng tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống ngọt có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Về cơ bản, các loại thực phẩm gây ra bệnh tiểu đường là những thực phẩm có thể gây ra lượng đường trong máu cao hoặc cản trở quá trình sản xuất insulin trong cơ thể.

Thực phẩm giàu carbohydrate 

Carbohydrate là một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể, nhưng những người có các yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường nên cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm nào là nguồn cung cấp carbohydrate tốt nhất và điều chỉnh khẩu phần ăn. hực phẩm giàu carbohydrate và ít chất xơ, chẳng hạn như bột mì trắng, gạo, bánh mì trắng và mì ống là những loại thực phẩm dễ tiêu hóa bởi cơ thể và chuyển thành glucose nhanh hơn, vì vậy chúng có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin.

Nguồn chất béo chuyển hóa và bão hòa

Tiêu thụ các nguồn chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa không trực tiếp làm tăng lượng đường trong máu.

Đồ uống ngọt 

Người ta thường hiểu rằng đồ uống ngọt có hàm lượng đường cao có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Như đã biết, đường có thể làm tăng lượng đường trong máu và dẫn đến kháng insulin. Một nghiên cứu tiết lộ rằng uống 1-2 ly đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên 26%. Để giữ đủ nước, bất kỳ ai, đặc biệt là những người có các yếu tố nguy cơ tiểu đường, tốt hơn nên hạn chế tiêu thụ đồ uống có đường và thay thế bằng nước.

Trái cây khô và các loại cocktail

Trái cây khô thường có hàm lượng đường cao. Nho khô chứa nhiều carbohydrate hơn nho tươi. Ngoài trái cây sấy khô, trái cây đóng hộp hoặc cocktail cũng có thể là nguyên nhân kích thích bệnh tiểu đường, nên tránh hoặc hạn chế vì chúng chứa nhiều đường. Một số sản phẩm cocktail thậm chí còn được trộn với rượu cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Nguồn: https://geburtstagswunsch.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *